10 mẹo đổ xăng tiết kiệm khi giá cả leo thang

Giá xăng lên xuống thất thường cộng với tình trạng xăng khan hiếm gần đây gây khó khăn cho những ai đi làm bằng xe gắn máy. Vậy, bạn đã biết đến những mẹo đổ xăng tiết kiệm chưa? Dưới đây, 121db.net sẽ bật mí cho bạn vài bí quyết hiệu quả nhé!

Không đổ xăng đầy bình

Có thể bạn chưa biết, chính là khi đổ xăng đầy bình sẽ có nguy cơ gây hại cho xe bởi xe của bạn cần tiêu tốn nhiều năng lượng và hoạt động một cách nặng nề hơn. Cách khắc phục đó chính là bạn chỉ nên áp dụng việc đổ xăng đến ngưỡng gần đầy bình thôi nhé.

Không đổ xăng bằng số tiền

Bạn chỉ nên đổ xăng theo lít thay vì đổ theo giá tiền như thông thường. Bạn hãy nói với nhân viên là muốn đổ 1 lít, 2 lít xăng,… chứ không nên đổ 50.000 đồng hay 100.000 đồng sẽ giúp tiết kiệm một phần chi phí đấy. Để có thể đong đúng số lít mà chiếc xe cần đổ thì bạn hãy để xăng chạm vạch đỏ nhé.

Một trong những mẹo đổ xăng tiết kiệm chính là không nên đổ xăng đầy bình

Một trong những mẹo đổ xăng tiết kiệm chính là không nên đổ xăng đầy bình

Đổ cùng loại xăng

Đổ cùng một loại xăng xe sẽ giúp xe chạy êm hơn, hoạt động trơn tru và tiết kiệm xăng hơn. Và bạn cũng nên lưu ý rằng đổ xăng 92 cho xe số và xăng 95 cho xe tay ga.

Chú ý đến tiểu xảo của nhân viên

Khi đổ xăng, bạn hãy chú ý đến những hành động của nhân viên đổ xăng và cần yêu cầu họ trả về số 0 trước khi thực hiện đổ xăng cho bạn. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát được số xăng mình được đổ, và tránh để nhân viên cộng dồn tiền với phần xăng đã mua của người đổ trước đó.

So sánh giá giữa những lần đổ khác nhau

Hãy đổ xăng nhiều lần tại cùng một địa điểm để xem họ có cố tình gian lận số xăng đổ cho bạn hay không. Nếu như lần đầu bạn đổ 50.000 đồng chạy được 50km, nhưng đổ 50.000 đồng cho lần thứ 2 thì chạy chỉ được khoảng 30km thôi, lúc này bạn nên xem lại chất lượng của cây xăng đó đấy nhé.

Chọn thời điểm để đổ xăng

Nên chọn đổ xăng vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối để nhận được lượng xăng chuẩn nhất. Nếu như bạn đổ xăng vào buổi trưa, thời tiết nóng ẩm sẽ làm bạn bị hao mòn một phần xăng cho xăng sẽ bị bay hơi rất nhanh.

Chú ý chất lượng xăng

Kiểm tra chất lượng của xăng để biết đó phải là xăng giả hay không thì bạn hãy đổ xăng lên một tờ giấy trắng. Nếu xăng nhanh chóng bay hơi và để lại một vết bẩn vậy đó chính là xăng giả, và bạn nên tẩy chay cây xăng đó đi.

Cần quan sát thao tác của nhân viên đổ xăng để tránh bị gian lận

Cần quan sát thao tác của nhân viên đổ xăng để tránh bị gian lận

Chọn trạm xăng “ruột” của cánh taxi

Một trong những mẹo đổ xăng tiết kiệm đó chính là bạn nên chọn đổ xăng ở những nơi có nhiều xế taxi đậu. Bởi vì họ đổ xăng rất thường xuyên và có nhiều kinh nghiệm chọn biết cây xăng ruột có chất lượng uy tín.

Không đổ xăng khi hai nhân viên đang cùng thao tác máy

Hành động của hai nhân viên trên cùng một máy đổ xăng chính là sự gian lận xăng trắng trợn mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp trong những lúc khách đông đúc. Nếu thấy trường hợp này, bạn nên chọn đổ xăng nơi khác hoặc để ý thật kỹ bảng số trên máy xăng để tránh bị ảnh hưởng số xăng được đổ.

Tự đo xăng

Để biết chính xác lượng xăng bạn cần mua thì bạn có thể mua xăng bằng bình chứa có đánh các số dung tích. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp gian lận về xăng đang xảy ra phổ biến hiện nay.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn 10 mẹo đổ xăng tiết kiệm mà 121db.net đã tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thu thập được những thông tin hữu ích và áp dụng chúng một cách hiệu quả vào cuộc sống nhé.

121DB
Logo