Các mẹo ủi quần áo cực nhanh thẳng mượt

Cùng 121db.net điểm qua các mẹo ủi quàn áo cực nhanh qua bài viết này. Để có thể ủi được những bộ quần áo thẳng mượt, nhanh chóng mà lại không tốn quá nhiều thời gian của người dùng.

Ủi quần áo theo đường thẳng

Ủi quần áo theo đường thẳng giúp không bị nhăn mất thời gian

Ủi quần áo theo đường thẳng giúp không bị nhăn mất thời gian

Khi bạn ủi quần áo nên tránh di chuyển đường đi bàn ủi theo hình tròn hay không đi theo hướng cố định để tránh trường hợp các nếp áo bị nhăn, dễ hiện những vết hằn trên vải. Khi bạn thực hiện di chuyển bàn ủi theo đường thẳng sẽ dễ nhận thấy phần quần áo nào chưa đủ thẳng, và là đều, sẽ không khiến vải bị nhàu từ đó vừa tiết kiệm được nhiều thời gian, cũng như giúp bạn dễ chịu hơn về tâm trạng đợi chờ quá lâu.

Đặt tấm bìa ngăn cách 2 mặt áo

Đặt tấm bìa ngăn cách 2 mặt áo giúp quần áo không bị bạc màu

Đặt tấm bìa ngăn cách 2 mặt áo giúp quần áo không bị bạc màu

Một mẹo nhỏ giúp quần áo không bị nhiệt làm bạc màu, bị nhàu nát hay giãn sợi vải, chính là đặt 1 tấm bìa cứng để ngăn cách 2 mặt quần áo. Cách này cũng giúp tiết kiệm thời gian khi bạn đang gấp gáp và không có thời gian để ủi tỉ mỉ từng chi tiết của bộ đồ.

Đảm bảo mặt ủi luôn sạch sẽ

Đảm bảo mặt ủi luôn sạch sẽ bằng kem đánh răng

Đảm bảo mặt ủi luôn sạch sẽ bằng kem đánh răng

Để chắc chắn rằng quá trình ủi quần áo được diễn ra nhanh chóng và đạt hiệu quả như mong đợi, bạn nên làm sạch mặt bàn ủi trước khi bắt đầu sử dụng. Bạn có thể làm sạch bàn ủi bằng cách dùng khăn ngâm với hỗn hợp baking soda để lau chùi sạch vết cháy xém bề mặt bàn ủi, hoặc có thể chà bề mặt bàn ủi bằng kem đánh răng,  giúp các lỗ thông hơi thông thoáng hơn chỉ với que  tăm bông thấm dung dịch baking soda.

Ủi đồ theo ly quần áo

ỦI đồ theo ly quần áo có sẵn

ỦI đồ theo ly quần áo có sẵn

Việc sử dụng bàn ủi theo ly quần áo đã có sẵn theo nếp trước đó, sẽ  giúp bạn giữ dáng quần áo luôn thẳng mượt và dễ dàng giữ nếp lâu hơn trong mỗi lần ủi. Giữ từng nếp ly quần áo cũng giúp quần áo sẽ trông đẹp hơn, nhất là đối với quần tây hoặc váy xếp ly. Đối với loại váy xếp ly, bạn nên cố định các ly váy trước rồi mới bắt đầu ủi theo cùng một chiều với đường thẳng, lúc này  dáng váy được đẹp và vào nếp.

Sử dụng nước sạch trong bàn ủi hơi nước

Sử dụng nước sạch trong bàn ủi hơi nước

Sử dụng nước sạch trong bàn ủi hơi nước

Hiện nay đang phổ biến loại bàn ủi hơi nước siêu hiện đại và dễ giúp quần áo thẳng mượt. Từ đó việc lựa chọn nước sạch để sử dụng vô cùng quan trọng. Bạn nên dùng nước lọc thay vì sử dụng nước suối, hay nước giếng. Bởi lẽ nước lọc sẽ loại bỏ những nguy cơ như bụi đất, cặn bã đọng lại bên trong bàn ủi, khiến quần áo cũng bị dơ theo, bàn ủi lâu ngày sẽ bị hư.

Treo quần áo sau khi ủi

Treo quần áo sau khi ủi

Treo quần áo sau khi ủi

Quần áo sau khi được ủi xong, để quần áo được giữ nếp thẳng lâu, thì bạn cần phải treo lên cao ở vị trí thoáng, không quá chật hẹp. Tránh trường hợp quần áo sau khi ủi, lại xếp chồng lên nhau hoặc  treo quá gần hay gấp gọn xếp vào tủ ngay sẽ khiến chúng tạo thêm nếp nhăn mới, làm bạn mất thời gian phải ủi lại.

Ủi theo nếp chi tiết hoa văn

Ủi theo nếp chi tiết hoa văn

Ủi theo nếp chi tiết hoa văn

Nếu trên quần áo lại có những họa  tiết, hay hoa văn thì bạn nên chuẩn bị thêm miếng lót, hoặc thêm một mảnh vải hay khăn nhỏ lên trên, sau đó thì úp ngược các họa tiết xuống bên dưới nhằm tránh cho màu sắc trên họa tiết bị lan ra, nhờ vậy mà quần áo sẽ giữ được họa tiết nguyên vẹn, bền bỉ và không lem màu gây hư hỏng bộ quần áo của bạn.

Ủi quần áo theo chiều từ trong ra ngoài

Ủi quần áo theo chiều từ trong ra ngoài

Ủi quần áo theo chiều từ trong ra ngoài

Một cách tránh cho quần áo mới  không trở nên bạc màu, loang lổ, nhất là quần áo có màu sắc tối như đen, tím sẫm, đỏ đô,… thì một lời khuyên cho bạn là  nên ủi quần áo theo chiều từ mặt trái rồi mới ủi mặt phải.

Phân loại chất liệu trước khi ủi

Để tránh quần áo bị hư hỏng trong quá trình ủi, thì bạn nên phân loại quần áo theo chất liệu để có thể dễ dàng sắp xếp và  điều chỉnh nhiệt độ theo các mức khác nhau,  phù hợp cho từng loại chất liệu như cotton, lụa, kaki, jean,..

Ủi áo đến quần theo trình tự

Ủi áo đến quần theo trình tự

Ủi áo đến quần theo trình tự

Một nguyên tắc nhỏ khi ủi quần áo, bạn nên ủi áo trước, sau đó mới ủi tới quần và thực hiện theo trình tự đã cố định. Khi ủi áo bạn  nên bắt đầu từ vị trí tay áo, cổ áo, đường viền rồi sau đó mới đến thân áo, nhằm giữ được dáng áo thẳng và đẹp nhất. Đối với quần thì thực hiện xếp ly trước khi ủi, ủi quần theo các li có sẵn và đường thẳng sẽ không làm hư dáng quần.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Đôi khi, để tiết kiệm thêm thời gian khi có việc gấp và giúp việc ủi quần áo trở nên hiệu quả hơn, bạn có thể  thay vì tăng gấp đôi nhiệt độ bàn ủi khiến dễ cháy xém quần áo, bằng việc lót thêm bên dưới bề mặt ủi một lớp giấy nhiệt . Việc sử dụng giấy nhiệt giúp lượng nhiệt tỏa ra sẽ giúp mặt dưới quần áo thẳng mượt mà không cần đến việc ủi cả hai mặt nhiều lúc.

Với những mẹo ủi quần áo cực nhanh mà 121db.net chia sẻ, Chúc bạn sẽ thành công khi thực hiện nhé. Một số mẹo dùng cho đời sống sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và làm việc có năng suất cao hơn.

121DB
Logo