Cách bẫy chuột hiệu quả mà bạn cần biết

Hãy cùng 121db.net tìm hiểu  qua các cách bẫy chuột hiệu quả, giúp cho gia đình bạn  tiêu diệt hết những sinh vật 4 chân đáng sợ, gây mất ngủ mỗi đêm. Chỉ với những mẹo vặt nhỏ nhưng lại mang đến kết quả đáng mong đợi.

Dùng chai nước rỗng để bẫy chuột

Dùng chai rỗng bẫy chuột cực kỳ đơn giản

Dùng chai rỗng bẫy chuột cực kỳ đơn giản

  • Bước 1: Bạn chuẩn bị một chai nước lớn, cắt bỏ cổ chai, sau đó đánh dấu tại điểm thân chai cách cổ chai khoảng 10cm. Tại điểm bạn đã đánh dấu hãy cắt rời thân chai thành 2 phần. Riêng phần đầu cao 10cm sẽ được dùng làm tấm phễu chai.
  • Bước 2: Ở đầu chai có đường kính nhỏ hơn của phễu chai, bạn thực hiện các vết cắt theo đường chéo để tạo thành ra các hình tam giác. Chúng phải được thiết tuy không cần phải nhọn nhưng có thể ngăn cản chuột cố leo ra ngoài.
  • Bước 3: Bạn đặt phễu vào chỗ phần còn lại của chai, dùng băng keo dán cố định. Bây giờ bạn chỉ cần cho 1 chút mồi chút thức ăn vào bên trong chai, rồi đặt chai tại nơi hay xuất hiện của lũ chuột đi qua.

Bẫy chuột hiệu quả bằng chai nhựa và dây chun

Bẫy chuột hiệu quả bằng chai nhựa và dây chun

Bẫy chuột hiệu quả bằng chai nhựa và dây chun

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hải dung dao rọc giấy để cắt khoảng một phần tư của phần đầu của chai nhựa 1.5 lít, nhưng lưu ý chừa lại một cạnh dài tầm 4 – 6cm, như thế khi thực hiện mở ra thì sẽ tạo thành một cửa bẫy chuột tinh vi.
  • Bước 2: Kế tiếp bước 1, bạn hãy dùng tua vít để đục lỗ ở vị trí đầu và thân chai nước, đồng thời tính khoảng cách nơi  2 lỗ để phù hợp với độ căng của dây thun. Sau đó, bạn chỉ cần luồn đũa tre vào chai thành hình vuông, và thực hiện  cố định 2 cạnh trên dưới bằng dây thun để cửa bẫy chuột có 1 ổ khóa nhỏ cứ khi chuột vào là sẽ đóng chặt lại.

Một mẹo hay trước khi làm bước 2 là bạn nên hơ nóng tua vít với hộp quẹt trước để việc đục lỗ chai nhựa nhanh chóng và dễ dàng hơn

  • Bước 3: Bước cuối cùng bạn hãy bẻ đoạn kim loại được thiết kế bên trong ghim kẹp giấy ra ngoài, sau đó đầu còn lại của ghim thì dùng để cố định hạt đậu phộng hay thức ăn khác làm mồi nhử dụ chuột.

Sau đó thực hiện bước đục ở đáy chai một lỗ nhỏ, từ chỗ cắm ghim đậu phộng từ trong, buộc sợi dây dù vào cổ chai nước, móc đầu dây kia vào đầu còn lại của ghim, đồng thời phải canh chiều dài của dây thích hợp để bẫy mở cửa.

Một số cách khác bẫy chuột hiệu quả

Bẫy chuột bằng củ hành tây

Bẫy chuột bằng củ hành tây

Bẫy chuột bằng củ hành tây

Một cách diệt chuột đơn giản hơn, bạn chỉ cần băm nhuyễn hành tây rồi rải đều lên những chỗ chuột thường xuyên chạy qua. Các loại chất có sẵn trong hành tây sẽ làm tế bào hồng cầu của con chuột bị phá hủy, từ đó chỉ một thời gian ngắn sẽ gây hại đến hệ hô hấp và làm chuột chết dần.

Bẫy chuột bằng nước ngọt

Cũng là một cách được nhiều người áp dụng đuổi chuột, đầu tiên bạn hãy cho nước ngọt có gas vào chén nhỏ rồi đặt chúng ở những chuột nơi hay lui tới . Như thế, hoạt chất carbon dioxide có trong nước ngọt sẽ làm tác động và gây hại đến sự hô hấp của chuột và khiến chúng phải chết dần sau đó.

Bẫy chuột bằng khoai tây chín

Bẫy chuột bằng khoai tây chín

Bẫy chuột bằng khoai tây chín

Một phương pháp phổ biến nhất hiện nay, cách đuổi chuột hay gặp nhất, bạn cần luộc 3 – 4 củ khoai tây cho thật mềm nhừ, tán nhuyễn rồi trộn khoai tây với ít bột thạch cao đặc sắn  hoặc các loại thực phẩm có mùi hương hấp dẫn chuột.

Kế tiếp, bạn hãy đem hỗn hợp này cho vào những chén sành nhỏ và đặt chúng ở nơi lũ chuột thường lui tới. Với hàm lượng natri cao có sẵn trong thành phần khoai tây, khi ăn phải chuột sẽ trở nên rất khát và phải uống nước liên tục, từ đó mấy ngày sau chúng sẽ chết đi do dãn dạ dày.

Bẫy chuột bằng baking soda

Dùng chính thành phần muối natri bicarbonat, bột baking soda khi được trộn với các loại đồ ăn  ưa thích của chuột sẽ dễ dàng thu hút chúng, khi loại bột này được tiếp xúc và trao đổi với axit dạ dày của chuột, từ đó sẽ sản sinh ra khí carbon dioxide, làm lũ chuột  bị tắc ruột và chết đi

Trên đây là cách bẫy chuột  hiệu quả cực nhanh mà 121db.net muốn chia sẻ đến với các gia đình.  Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thể thực hiện thành công và không còn phải lo lắng về các sinh vật đáng sợ này, cũng như các vấn đề mất vệ sinh từ lũ chuột nhé.

121DB
Logo