Cách chọn kem chống nắng vào mùa đông để phù hợp với da

Cách chọn kem chống nắng vào mùa đông để phù hợp với da tưởng chừng là điều đơn giản, tuy nhiên lại không hề dễ chút nào. Việc chọn loại kem chống nắng không đúng sẽ không mang lại hiệu quả. Để biết được cách chọn kem chống nắng phù hợp, mọi người hãy tham khảo thông tin sau.

Vì sao nên bôi kem chống nắng vào mùa đông

Vì sao cần bôi kem chống nắng vào mùa đông, cách chọn kem chống nắng vào mùa đông là thắc mắc của không ít các chị em phụ nữ. Việc bôi kem chống nắng vào mùa đông không kém phần quan trọng như ở các mùa khác trong năm.

Bôi kem chống nắng vào mùa đông để bảo vệ da tốt nhất

Bôi kem chống nắng vào mùa đông để bảo vệ da tốt nhất

Mặc dù vào mùa đông, ánh sáng mặt trời sẽ ít đi nhưng việc sử dụng kem chống nắng vẫn là điều cần thiết. Bởi dù ít ánh nắng nhưng những tia UVB và các tác nhân gây tổn hại cho làn da, gây sạm da hay bắt nắng vẫn còn đó và sẽ tác động đến da mặt của bạn.

Chính vì thế, việc bôi kem chống nắng vào mùa đông là điều vẫn nên thực hiện. Điều này giúp bảo vệ làn da khỏi các tia UVA/UVB cũng như nhiều tác nhân khác ảnh hưởng đến làn da, giúp cho mọi người sở hữu được làn da mịn màng hơn.

Cách chọn kem chống nắng vào mùa đông phù hợp với da

Cách chọn kem chống nắng vào mùa đông không hề đơn giản chút nào. Bởi đặc tính của mùa đông là thời tiết hanh khô nên việc lựa chọn kem chống nắng cũng cần phải thực sự kỹ lưỡng để có loại kem chống nắng phù hợp.

Chọn kem chống nắng có dưỡng ẩm cao

Vào mùa đông, độ ẩm sẽ rất thấp và thời tiết hanh khô. Do đó, mọi người nên lựa chọn loại kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm cao. Điều này sẽ giúp cho da không chỉ được bảo vệ khỏi tia nắng mặt trời mà còn giúp dưỡng ẩm da một cách toàn diện hơn, giúp da không bị mất nước.

Chọn kem chống nắng phổ rộng

Đây là loại kem chống nắng được đánh giá cao và là loại toàn diện có thể chống tia UVA/UVB. Loại kem chống nắng này có thể giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại, chống lại lão hóa cũng như làm giảm nếp nhăn, những đốm nâu trên da và chống ung thư da.

Nên chọn loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ toàn diện

Nên chọn loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ toàn diện

Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp

Chỉ số SPF là một điều rất quan trọng khi lựa chọn kem chống nắng. Theo các nghiên cứu thì nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên. Tuy nhiên, không nên chọn loại có chỉ số quá cao vì lượng hóa chất sẽ cao và không tốt cho làn da của bạn.

Chọn kem chống nắng theo loại da

Mỗi một loại da sẽ phù hợp với từng loại kem chống nắng khác nhau. Do đó, bạn nên chọn loại kem chống nắng phù hợp nhất theo làn da của mình. Điều này rất quan trọng để vừa bảo vệ da cũng như chăm sóc da toàn diện.

Trên đây là cách chọn kem chống nắng vào mùa đông. Bạn nên lưu ý kỹ để lựa chọn loại kem chống nắng phù hợp nhất giúp bảo vệ da toàn diện hơn, đồng thời còn giúp cho làn da được tươi tắn, rạng ngời vào mùa đông.

121DB
Logo