Cách khử mùi nhựa tủ lạnh dễ dàng mà ai cũng có thể làm được

Tìm kiếm cách khử mùi nhựa tủ lạnh được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Bởi những tủ lạnh mới mua về thường sẽ có mùi nhựa rất nồng, cần phải khử mùi để đảm bảo an toàn cho thực phẩm. Mọi người hãy theo dõi thông tin sau để biết được cách khử mùi nhựa cho tủ lạnh đơn giản, dễ dàng mà ai cũng làm được.

Vì sao cần tìm hiểu cách khử mùi nhựa tủ lạnh mới?

Tủ lạnh mới mua đều sẽ có mùi nhựa mới. Mùi nhựa này thường rất khó chịu cho người dùng. Nếu không xử lý mùi này sẽ làm ám mùi lên các thực phẩm và làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn khi chế biến, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Khử mùi nhựa tủ lạnh mới để đảm bảo thực phẩm không bị ảnh hưởng

Khử mùi nhựa tủ lạnh mới để đảm bảo thực phẩm không bị ảnh hưởng

Chính vì thế, khi mua tủ lạnh mới về thì mọi người cần phải tìm hiểu cách khử mùi nhựa tủ lạnh mới. Việc khử mùi nhựa sẽ giúp cho tủ lạnh không còn mùi hôi khó chịu, đồng thời sẽ không làm ảnh hưởng đến hương vị của các loại thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Cách khử mùi nhựa tủ lạnh

Mùi nhựa của tủ lạnh mới mua gây nên mùi hôi cực kỳ khó chịu. Do đó, việc khử mùi nhựa cho tủ lạnh là điều rất cần thiết và quan trọng. Để thực hiện khử mùi nhựa tủ lạnh, mọi người chỉ cần thực hiện như sau:

Chuẩn bị dụng cụ

Đầu tiên, mọi người cần chuẩn bị các dụng cụ để khử mùi nhựa cho tủ lạnh như sau:

– Khăn sạch.

– Nước ấm.

– Baking soda.

– Chanh.

Cách thực hiện

Để khử mùi nhựa cho tủ lạnh, đầu tiên mọi người hãy dùng khăn sạch, thấm vào một ít nước và lau toàn bộ mọi ngóc ngách bên trong tủ lạnh. Với bước này sẽ vừa làm sạch mọi bụi bẩn cho tủ lạnh cũng như giảm bớt mùi hôi của tủ lạnh mới.

Dùng khăn lau sạch bên ngoài và bên trong tủ lạnh

Dùng khăn lau sạch bên ngoài và bên trong tủ lạnh

Tiếp đến, mọi người hòa tan hỗn hợp dung dịch rửa gồm baking soda và nước ẩm, cùng với đó là hóa thêm một chút nước cốt chanh. Với nước cốt chanh sẽ giúp khử mùi cũng như khử khuẩn cho tủ lạnh mới tốt hơn mà không làm ảnh hưởng đến tủ lạnh.

Sau đó, mọi người xả khăn sạch và thấm vào dung dịch vừa mới pha và chùi bên trong tủ lạnh cho đến bên ngoài tủ lạnh. Cuối cùng mọi người dùng khăn xả lại với nước ấm và lau lại tủ lạnh thêm một lần nữa là hoàn thành.

Lau tủ lạnh xong, mọi người tiếp tục để nguyên tủ lạnh trong khoảng 4 – 5 tiếng rồi mới cắm điện để sử dụng. Với cách thức đơn giản này sẽ giúp cho mùi nhựa của tủ lạnh mới nhanh chóng biến mất.

Trên đây là cách khử mùi nhựa cho tủ lạnh cực kỳ hiệu quả, đơn giản ngay tại nhà. Cách thức để khử mùi tủ lạnh này không quá khó mà ai cũng có thể thực hiện được và giúp tủ lạnh thơm hơn, không còn mùi nhựa và đảm bảo thực phẩm không bị ảnh hưởng.

121DB
Logo