Cách làm bánh bò thốt nốt ngon chuẩn vị An Giang dễ nhất 2023

Cách làm bánh bò thốt nốt có dễ không nếu ta muốn làm tại nhà. Nếu bạn buồn miệng và muốn ăn gì đó thì bắt tay làm ngay một mẻ bánh bò thốt nốt thôi nào! Bánh bò thốt nốt vừa ngọt vừa dai và rất thơm hương vị đặc trưng của riêng nó. Cách làm loại bánh này rất dễ và nhanh chóng. Cùng tôi bắt tay vào bếp làm món bánh bò thốt nốt đặc biệt này cho cả nhà cùng ăn nhé!

Giới thiệu đôi nét về món bánh bò thốt nốt

cách làm bánh bò thốt nốt
Giới thiệu đôi nét về món bánh bò thốt nốt

Bánh bò đã nổi tiếng từ rất lâu với danh hiệu là loại bánh ngọt thơm ngon của miền Tây. Không chỉ có loại bánh bò rễ tre, bánh bò lá dứa, bánh bò nướng,… mà ai trong chúng ta nếu đã một lần được ăn qua loại bánh bò nướng đường thốt nốt ở An Giang. Thì họ chắc chắn sẽ khó mà quên đi mùi vị đặc trưng riêng biệt của loại bánh bò này.

Từng miếng bánh bỏ vàng ươm nho nhỏ, thơm ngon nức mũi cực ngọt ngào và hấp dẫn. Thu hút ánh mắt và vị giác của bất kỳ người khách nào thấy nó. Mặc dù bánh rất nổi tiếng và có mùi vị đặc trưng riêng, thế nhưng cách làm loại bánh này lại rất dễ. Các bạn chỉ cần khéo tay một tí là có thể làm được ngay trong lần đầu tiên đấy thử nghiệm.

Cách làm bánh bò thốt nốt ngon chuẩn vị An Giang dễ nhất 2023

Cùng mình học cách làm bánh bò thốt nốt ngon đúng hương vị của An Giang nhé. Mình chắc bạn sẽ rất bất ngờ bởi cách làm dễ nhưng bánh làm ra cực kỳ thơm ngon.

Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh bò thốt nốt đạt tiêu chuẩn

Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh bò thốt nốt đạt tiêu chuẩn
Nguyên liệu đầy đủ để làm bánh bò thốt nốt đạt tiêu chuẩn
  • 400gram đường thốt nốt.
  • 400gram bột gạo
  •  60g bột năng
  • 15gram men nở
  • 700ml nước dừa tươi
  •  80ml nước lọc
  • Gia vị chúng ta thường dùng nấu đồ ăn như: muối, đường, dầu ăn.

Cách Ủ men nở đúng cách để làm bánh bò thốt nốt

Bạn bỏ 80ml nước lọc vào một cái bát rồi cho them 2 thìa đường và 16gram men nở vào. Trộn lên thật đều cho đến khi chúng thật mịn. Và bạn ủ chúng trong khoảng 20 phút.

Cách Làm bột đúng cách để làm bánh bò thốt nốt

Cách Làm bột đúng cách để làm bánh bò thốt nốt
Cách Làm bột đúng cách để làm bánh bò thốt nốt

Bạn bỏ vào một cái thau 400gram bột gạo và 120gram bột năng, rồi bỏ tiếp 2 thìa cà phê muối và trộn đều thau bột lên. Tiếp đến bạn rây bột bằng cái rây để loại bỏ những cục bột bị vón cục cho thật mịn.

Bạn bỏ men nở đã ủ xong vào thau bột rồi bỏ tiếp 500ml nước dừa tươi vào thau bột. Sau đó, các bạn trộn thau bột đến khi bột tan đều và độ sệt sệt như hình là được. Trộn xong bột bạn lạp tiếp tục ủ chúng khoảng 90 phút nữa.

Cách nấu nước đường thốt nốt đúng cách để làm bánh bò

Bạn bỏ vào một cái chảo 400gram đường thốt nốt và 200ml nước dừa tươi rồi đặt lên bếp lửa. Trong lúc nấu đường thốt nốt  tay bạn hãy đảo đều để tan được đường thành nước thì tắt bếp.

Hoàn thành xong phần bột để làm bánh bò thốt nốt

Đối với phần bột đã ủ trong bước trên thì bạn trộn lại thau bột cho đều. Sau đó bạn đổ nước đường thốt nốt và 2 thìa canh dầu ăn vào thau bột. Bạn trộn thau bột cho đều và  ủ thêm khoảng 2 tiếng nữa.

Cách hấp bánh bò thốt nốt đúng cách

Đầu tiên các bạn phải bôi dầu ăn vào xung quanh thành khuôn để giúp bánh không bị dính khuôn. Sau đó phía dưới đáy khuôn thì bạn lót thêm lớp giấy nến để lúc bánh chín lấy bánh ra dễ hơn. Cuối cùng bạn bỏ bột đã trộn và ủ xong vào khuôn làm bánh.

Bạn bỏ bánh bò thốt nốt vào một cái nồi, lấy một cái khăn vải đậy kín phía trên để không cho nước nhỏ vào bánh. Làm vậy sẽ giúp bề mặt bánh bò ngon và đều hơn. Bạn đậy thật kín nắp nồi bánh và hấp bánh trong 25 phút là bánh chín.

Thành phẩm

Những miếng bánh bò thốt nốt đã được làm hoàn thành xong
Những miếng bánh bò thốt nốt đã được làm hoàn thành xong

Bánh bò thốt nốt khi nấu chín sẽ có màu vàng riêng biệt đặc trưng của đường thốt nốt, bánh khi ăn vào sẽ ngọt và có vị béo nhẹ rất là hấp dẫn. Các bạn có thể ăn bánh bò thốt nốt với mè rang và nước cốt dừa sẽ ngon hơn rất nhiều.

Khi Làm Bánh Bò Thốt Nốt ngay Tại Nhà cần lưu ý điều gì

Bạn có thể ăn bánh bò thốt nốt và nước cốt dừa sẽ giúp bánh béo và ngon hơn. Bạn có thể ra chợ mua nước cốt dừa có sẵn trong lon hoặc tự làm nước cốt dừa ở nhà.

Nếu phần bánh bò thốt nốt ăn không hết thì bạn bỏ vào cái bọc cột kín lại rồi bỏ vào tủ lạnh sẽ giữ được tầm  4 hôm. Khi ăn bạn hãy quay trong lò vi sóng hoặc hấp cách thủy là được.

Nếu bạn muốn chọn được loại đường thốt nốt ngon. Thì bạn cần phải chọn đường có mùi vị hơi khét đặc trưng của thốt nốt, đường này có vị ngọtvà chua thanh. Không được chọn đường có độ óng ánh hay ngọt quá gắt vì nó đã được pha trộn rồi.

Trên đây là bài viết chỉ cách làm bánh bò thốt nốt thơm ngon dễ làm ngay tại nơi ở. Hi vọng với cách chỉ từng chi tiết trong bài sẽ giúp bạn làm được với mẻ bánh bò thốt nốt ngon đạt tiêu chuẩn.

Tags:

121DB
Logo