Cách làm sườn chua ngọt me và xí muội cho bữa cơm gia đình

Cách làm sườn chua ngọt me và xí muội cực kỳ đơn giản. Món ăn này được biến tấu với các hương vị mới mẻ, mang đến một món ăn cực kỳ hấp dẫn, thơm ngon cho bữa cơm của cả gia đình. Các mẹ hãy lưu ngay cách làm món ăn ngon này qua thông tin sau.

Cách làm sườn chua ngọt me và xí muội có gì đặc biệt?

Sườn xào chua ngọt là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà ai cũng yêu thích. Với nguyên liệu là me và xí muội sẽ làm cho món sườn xào chua ngọt trở nên đặc biệt hơn, biến tấu mang đến một hương vị thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà.

Sườn chua ngọt me và xí muội có cách chế biến đơn giản

Sườn chua ngọt me và xí muội có cách chế biến đơn giản

Đối với cách làm sườn chua ngọt me và xí muội cho bữa cơm gia đình không quá mới lạ. Tuy nhiên, món ăn này có cách thực hiện đơn giản, không phức tạp và cách chế biến lại nhanh, mang nhiều giá trị dinh dưỡng cho mâm cơm của gia đình.

Cách làm sườn chua ngọt me và xí muội

Món sườn chua ngọt me và xí muội được chế biến với cách thức khá đơn giản. Với 2 nguyên liệu này, mọi người có thể chế biến nên 2 món sườn sốt chua ngọt cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn.

Cách làm sườn chua ngọt me

Để chế biến món ăn này, đầu tiên mọi người cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

– Sườn thăn non.

– Me chua.

– Bột năng.

– Lòng trắng trứng.

– Hành tím, tỏi, hành lá.

– Gia vị.

Cách làm sườn chua ngọt me, mọi người sẽ rửa sườn thật sạch và chặt thành từng miếng vừa ăn. Tiếp đến, me ngâm với nước rồi vắt nước cốt me, bỏ xác của me đi. Bóc vỏ tỏi và hành tím rồi băm nhuyễn.  Tiếp theo, ướp sườn với các loại gia vị và để trong vòng 20 phút.

Cách chế biến sườn sốt me cực kỳ đơn giản

Cách chế biến sườn sốt me cực kỳ đơn giản

Cho lòng trắng trứng và bột năng vào bát, khuấy đều cho đến khi bột tan thì đổ vào phần sườn. Sau đó, làm nước sốt me bằng cách trộn các loại gia vị vào nước me và khuấy đều. Đem sườn đi chiên nhỏ lửa đến khi vàng đều 2 mặt. Lấy chảo mới và cho dầu ăn vào, phi tỏi và hành tím, cho nước sốt me vào khuấy đều và cho sườn vào trộn. Cuối cùng bạn đã có được món sườn sốt me thơm ngon.

Cách làm sườn sốt xí muội

Đối với món sườn sốt xí muội mọi người cũng chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau:

– Sườn non.

– Bột chiên giòn.

– Hành lá, gừng, tỏi.

– Tương xí muội

– Gia vị.

Cách chế biến món sườn sốt xí muội cũng tương tự như sườn sốt me. Tuy nhiên, chỉ cần thay nguyên liệu me chua thành tương xí muội. Như vậy là mọi người đã có được một món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho bữa cơm.

Trên đây là làm sườn chua ngọt me và xí muội cực kỳ đơn giản. Bạn có thể thực hiện bất kỳ lúc nào để có được một bữa ăn ngon cho cả gia đình. Món ăn này tuy đơn giản nhưng lại dễ thực hiện và hấp dẫn.

121DB
Logo