Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo ngon giòn, thanh mát tại nhà

Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo có bột rau câu con cá dẻo là nguyên liệu chính giúp nấu thạch có kết cấu hoàn thiện hơn. Loại thạch rau câu con cá dẻo này có mùi thơm dịu và vị dẻo giòn thanh mát là ưu điểm lớn nhất cảu nó. Nếu không biết cách nấu chuẩn xác thì thạch làm ra sẽ không được ngon đâu nha. Mời chị em học ngay 2 cách nấu thạch rau câu con cá dẻo của 121db để biết hết được nét riêng thú vị của món thạch này nhé!

Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo hình con cá chép đẹp mê

Trong ngày lễ Tết thì nhiều người hay dùng thạch rau câu con cá dẻo để chế biến thành hình cá chép cúng giúp cho bàn gia tiên đẹp mắt hơn. Hôm nay 121db muốn cùng bạn vào bếp học ngay cách nấu thạch rau câu con cá dẻo hình cá chép đẹp mê để cúng ngày lễ tết nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu thạch rau câu con cá dẻo hình cá chép

Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo hình cá chép cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo hình cá chép cần có các nguyên liệu sau
  • Bột rau câu dẻo 20 gr
  • Đường 320 gr 
  • Màu thực phẩm đỏ và vàng mỗi thứ 1 ít 
  • Nho khô 10gr
  • Nước lọc 1,4 lít

Hướng dẫn chi tiết cách nấu thạch rau câu con cá dẻo hình cá chép

Bước 1: Bỏ vào nồi 1,4 lít nước lọc rồi vừa bỏ vừa khuấy đều từ từ 20gr bột rau câu dẻo cho đến khi tan vào nước.

Tiếp đến bạn bỏ nồi rau câu lên bếp lửa nấu tầm 9 phút trong lửa vừa cho sôi bùng lên thì giảm lửa riu riu. Rồi bạn bỏ 320gr đường vào và khuấy cho đường tan thì đậy nắp kín lại nấu tầm 2 phút trong lửa riu riu. Bạn giảm lửa nhỏ hết mức rồi để yên nồi rau cau đó cho nó khỏi bị đông lại.

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy giá múc rau câu đã nấu bỏ vào chén, rồi lấy nho khô nhúng vào chén rau câu rồi bỏ vào mắt cá trong khuôn.

Tiếp đến bạn cho 1 ít màu thực phẩm vàng vào chén rau câu. Sau đó bạn lấy cây cọ nhúng vào chén rau câu màu vàng và phết vào sóng lưng trong khuôn cá 1 lớp mỏng.

Múc rau câu vào 1 cái chén khác rồi bỏ 1 ít màu thực phẩm đỏ vào. Sau đó lấy cọ nhúng vào rồi phết lên đuôi, thân và đầu cá sao cho xen lẫn với màu vàng tạo ra màu loang như cá Koi.

Bước 3: Khi rau câu trong khuôn hơi khô thì bạn múc rau câu trong nồi cho vào đầy khuôn cá rồi đợi nguội.

Khuôn cá nguội thì bạn bỏ vào ngăn mát tầm 4 tiếng cho chúng đông lại hoàn toàn. Sau 4 tiếng bạn lấy khuôn rau câu ra rồi tách thạch ra là đã có những chú cá chép thạch rau câu đẹp mê.

Thành phẩm

Thành phẩm hình thành trong cách nấu thạch rau câu con cá dẻo hình cá chép đẹp mê
Thành phẩm hình thành trong cách nấu thạch rau câu con cá dẻo hình cá chép đẹp mê

Thạch rau câu con cá dẻo hình cá chép khi nấu xong sẽ có màu loang giữa vàng và đỏ rất đẹp mắt. Đảm bảo món thạch này sẽ làm cho bàn thờ nhà bạn thêm đẹp hoàn hảo hơn. Món thạch rau câu hình cá chép này không những đẹp mà khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự mềm dẻo, thanh mát ăn khó mà ngán nha!

Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo hai tầng siêu ngon mát

Mùa hè nắng nóng mà được thưởng thức món thạch rau câu ướp lạnh thì ta nói mát phải biết. Chỉ cần 2 gói bột rau câu con cá dẻo là chị em sẽ có được món thạch rau câu hai tầng siêu ngon mát. Cùng 121db vào bếp để thực hiện ngay cách nấu thạch rau câu con cá dẻo cho gia đình giải nóng ngày hè nhé!

Nguyên liệu đầy đủ để nấu thạch rau câu con cá dẻo hai tầng

Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo dạng thạch rau câu hai tầng cần có các nguyên liệu sau
Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo dạng thạch rau câu hai tầng cần có các nguyên liệu sau
  • 3,6 lít nước cốt dừa
  • 100ml nước cốt lá dứa
  • 500 gr đường
  • 2 gói bột rau câu con cá dẻo

Hướng dẫn chi tiết cách nấu thạch rau câu con cá dẻo hai tầng

Bước 1: Đầu tiên, bạn bỏ 500gr đường và 2 bì bột rau câu con cá dẻo vào cái tô rồi trộn đều chúng lại. Sau đó bạn lấy hai cái tô rồi chia rau cau vào hai tô sao cho đều nhau.

Bước 2: Tô bột rau câu thứ 1 thì bạn bỏ 1,8 lít nước cốt dừa vào khuấy đều cho tan bột. Sau đó, bỏ hỗn hợp rau câu vào nồi rồi bắc lên bếp nấu sôi và vớt bọt ra.

Tô bột rau câu thứ 2 thì bạn cũng bỏ 1,8 lít nước cốt dừa vào khuấy tan bột. Sau đó bỏ hỗn hợp vào nồi bắt lên bếp nấu sôi thì bỏ nước cốt lá dứa vào khuấy cho đến khi sôi lại.

Bước 3: Bạn lấy giá múc hỗn hợp thạch rau câu lá dứa cho vào 1 nửa cái ly. Khi lớp rau câu lá dứa hơi đông lại thì bạn múc thạch rau câu dừa cho vào đầy ly. Đợi ly thạch nguội hẳn thì bạn bỏ vào ngăn mát tầm 3 tiếng là có thể ăn được nha!

Thành phẩm

Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu thạch rau câu con cá dẻo dạng thạch rau câu hai tầng
Thành phẩm hoàn thành trong cách nấu thạch rau câu con cá dẻo dạng thạch rau câu hai tầng

Cách làm thạch rau câu con cá dẻo hai tầng này nếu ai muốn đặc sắc hơn thì hãy bỏ ít trái cây cắt nhỏ lên cho đầy đủ hương vị. Ngoài nước cốt lá dứa ra mọi người có thể nấu bằng siro hoặc nước ép trái cây để đổi vị đều ngon.

2 cách nấu thạch rau câu con cá dẻo trên đây đã được 121db cung cấp xong một cách chi tiết dễ hiểu nhất. Trong thực tế từ gói bột rau câu con cá dẻo thì chị em bạn có thể chế biến được rất nhiều loại thạch rau câu khác nhau. Ví dụ như là nấu thạch rau câu vị matcha hay là vị dưa hấu để thay đổi khẩu vị chống chán chẳng hạng,…Công thức thì cũng đã có rồi nên giờ bạn chỉ việc lựa chọn cho mình công thức mình thích để nấu giải mát cho gia đình nhé!

Tags:

121DB
Logo