Cách làm viên khử mùi bồn cầu cực dễ tại nhà

Việc vệ sinh toilet luôn được nhiều người quan tâm, vì vừa để đáp ứng cho môi trường sống sạch sẽ và sức khỏe gia đình luôn được đảm bảo. Hãy để 121db.net hướng dẫn bạn cách làm viên khử mùi bồn cầu cực dễ tại nhà để xử lý bồn cầu có mùi và ố vàng lâu ngày nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm viên khử mùi

Bạn sẽ dễ dàng tìm các nguyên liệu cực đơn giản dưới đây để tạo ra những viên khử mùi bồn cầu ngay tại nhà:

Các nguyên liệu làm viên khử mùi dễ tìm

Các nguyên liệu làm viên khử mùi dễ tìm

  • 200gr baking soda
  • 70gr axit citric ( có thể từ chanh, bột chua,…)
  • Nửa muỗng cà phê giấm
  • Một muỗng canh nước oxy già
  • Cho khoảng 15 giọt tinh dầu như cam, chanh, sả
  • Khay đựng, giấy nến và muỗng, chai xịt rỗng

Cách làm viên khử mùi bồn cầu

Viên nén bồn cầu khử mùi tùy ý bạn

Viên nén bồn cầu khử mùi tùy ý bạn

Bước 1:  Bước đầu bạn cho vào tô 200gr bột  baking soda sau đó tán mịn rồi cho vào 70gr axit citric. Baking soda là một chất có tác dụng làm sạch và khử mùi được nhiều người dùng để tẩy rửa, khi bạn kết hợp chung với axit citric sẽ giúp đánh bay mọi vết ố vàng, làm sạch tối đa.

Bước 2: Bạn lấy thêm một chiếc tô khác và cho vào nửa  muỗng cà phê giấm, 1 muỗng canh nước oxy già sau đó trộn đều. Lưu ý đặc biệt khi cho vào, bạn nên nhỏ từ từ từng giọt vào thay vì cho hết một lần. Sau khi ra dung dịch cho vào chai xịt rỗng.

Bước 3:  Tiếp theo bạn cho tinh dầu mùi mình ưa thích, cho vào hỗn hợp trên và trộn nhẹ tay sao cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Tinh dầu giúp mang đến một mùi hương dễ chịu cho khu vực  phòng tắm đồng thời giúp diệt khuẩn, diệt vi trùng hiệu quả.

Sau đó bạn chỉ cần trộn hỗn hợp này trộn đều với baking soda chuẩn bị trước đó và kiểm tra độ kết dính của hỗn hợp, Nếu vẫn chưa dính, thì xịt thêm dung dịch vào

Bước 4 : Bước cuối cùng là dùng muỗng nhỏ để múc và nặn bột thành những viên bi tròn, nhỏ, sau đó để lên khay đã được trải giấy nến trước đó. Bạn cần cho chút giấm với nước cho vào chai xịt và  sau đó xịt nhẹ ở xung quanh những viên bột để tăng độ kết dính. Chỉ cần chờ thêm 4 tiếng haowjc qua đêm để những viên bột này khô lại.

Cách bảo quản và sử dụng viên khử mùi

bảo quản và sử dụng viên khử mùi như thế nào?

bảo quản và sử dụng viên khử mùi như thế nào?

Qua một đêm, những viên bột khô lại, thì bạn có thể bảo quản chúng trong túi kín hoặc hũ dán nhãn, để sử dụng qua ngày. Khi sử dụng chỉ cần lấy 1 viên thả vào bồn cầu, đợi viên khử mùi sủi bọt 1 lúc, thì xả nước để làm sạch.

Viên khử mùi bồn cầu có thể sử dụng trong một thời gian dài, nếu biết cách bảo quản. Sau khi sử dụng chắc chắn bồn cầu nhà bạn sẽ luôn được giữ sạch sẽ và thơm tho.

Trên đây là cách làm viên khử mùi bồn cầu mà 121db.net muốn chia sẻ đến với các bạn, để có thể giữ gìn một không gian sống gia đình luôn sạch sẽ thơm tho, còn đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và cả gia đình. Hy vọng những chia sẻ đơn giản về cách làm này có thể giúp bạn tiết kiệm và làm ra thành phẩm thành công ngay tại nhà nhé.

121DB
Logo