Cách trị khô da vào mùa đông hiệu quả dành cho các chị em

Cách trị khô da vào mùa đông là một trong những điều được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm hàng đầu. Bởi vào mùa đông, thời tiết hanh khô sẽ khiến da bị khô và gây ra nhiều vấn đề khó chịu. Để biết được cách giúp giữ ẩm và trị da khô vào mùa đông dành cho chị em, hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

Nguyên nhân gây khô da vào mùa đông

Đặc điểm thời tiết vào mùa đông là thời tiết hanh khô. Do đó, tình trạng này sẽ khiến cho làn da bị khô, mất nước và gây nên cảm giác cực kỳ khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng khô da này vào mùa đông.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng khô da mùa đông

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng khô da mùa đông

Khi thời tiết hanh khô vào mùa đông sẽ khiến cho da bị mất nước, làm giảm độ ẩm nghiêm trọng và khiến cho lớp bảo vệ da bên ngoài bị ảnh hưởng, khiến da bị nứt nẻ. Hơn nữa, các tác nhân từ tia cực tím, nước nóng hay nhiệt độ không phù hợp cũng khiến da bị khô.

Cách trị khô da vào mùa đông hiệu quả

Để trị khô da vào mùa đông có rất nhiều cách khác nhau. Mỗi một cách đều sẽ giúp cho da của bạn không bị khô ráp, giúp làn da được mịn màng trở lại một cách nhanh chóng và sở hữu một làn da đẹp trong mùa đông lạnh giá.

Cách trị khô da vào mùa đông đơn giản bằng muối

Một trong những cách trị khô da vào mùa đông là sử dụng muối. Mọi người có thể dùng muối để pha với nước ấm và hòa tan. Sau đó, cho tay và chân vào để ngâm vào buổi tối giúp da không bị nứt nẻ, khô vào mùa đông.

Cách trị khô da vào mùa đông bằng dầu dừa mật ong

Mật ong là một nguyên liệu tự nhiên vô cùng tốt cho việc làm đẹp. Mọi người có thể dùng mật ong và dầu dừa để tránh da bị khô vào mùa đông. Hãy trộn mật ong với dầu dừa để thoa lên da, giúp dưỡng ẩm cho làn da vào mùa đông cực kỳ hiệu quả.

Đây là cách trị khô da cực kỳ hiệu quả

Đây là cách trị khô da cực kỳ hiệu quả

Cách trị khô da vào mùa đông bằng sữa chua và chanh

Sữa chua và chanh cũng là một tinh chất giúp làm ẩm cho làn da, trị khô da vào mùa đông cực kỳ hiệu quả. Mọi người có thể trộn hỗn hợp sữa chua và chanh để thoa lên da vào mỗi tối và rửa lại bằng nước sạch.

Cách trị khô da vào mùa đông bằng khoai tây

Mọi người có thể sử dụng khoai tây luộc chín và tán nhuyễn, kết hợp cùng với sữa tươi và mật ong để thoa lên da. Rửa sạch lại bằng nước ấm sau 20 phút sẽ có được một làn da mềm mại.

Trên đây là những cách trị khô da vào mùa đông cực kỳ hiệu quả mà mọi người có thể áp dụng để sở hữu được một làn da mịn màng hơn, không bị khô hay nứt nẻ vào mùa đông.

121DB
Logo