Cách xông hơi da mặt để sở hữu một làn da đẹp mịn màng

Cách xông hơi da mặt như thế nào để sở hữu được một làn da đẹp là điều không ít các chị em băn khoăn. Việc xông hơi da mặt là điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng chút nào. Để biết được cách xông hơi cho da mặt hiệu quả hơn và để có được làn da đẹp, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

Lợi ích của việc xông hơi da mặt

Xông hơi da mặt có lợi ích gì, cách xông hơi da mặt như thế nào có lẽ là điều mà nhiều người vẫn còn băn khoăn. Việc xông hơi da mặt mang đến nhiều lợi ích không ngờ, chỉ với một hoạt động đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao trong việc chăm sóc da mặt.

Xông hơi da mặt mang đến rất nhiều lợi ích

Xông hơi da mặt mang đến rất nhiều lợi ích

Đối với việc xông hơi da mặt sẽ giúp cho lỗ chân lông được giãn nở, từ đó các mụn ẩn dưới da cũng sẽ theo mồ hôi ra khỏi da. Điều này giúp cho da được sạch hơn cũng như giúp làm mềm những nhân mụn đầu đen, giúp loại bỏ mụn một cách đơn giản hơn.

Ngoài ra, xông hơi da mặt cũng giúp làm sạch những bụi bẩn, tế bào và chất nhờn trên da, giúp da được thư giãn tối đa. Hơn nữa, xông hơi da mặt cũng là cách để dưỡng ẩm cho da nhanh, hiệu quả hơn vì nước sẽ thẩm thấu vào lỗ chân lông để tăng độ ẩm.

Cách xông hơi da mặt hiệu quả, an toàn

Việc xông hơi da mặt tưởng chừng đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng chút nào. Để có được một làn da mịn màng và đẹp hơn thì cần phải có cách xông hơi da mặt hiệu quả, cũng như đảm bảo an toàn cho làn da.

Trước khi xông hơi da mặt

Trước khi bắt đầu xông hơi da mặt thì mọi người cần phải lưu ý, nên cột tóc gọn gàng và không nên để tóc xõa trước mặt. Nên vệ sinh da mặt sạch sẽ trước khi xông hơi mặt bằng cách tẩy trang, rửa mặt thật sạch với nước và tránh tẩy tế bào chết trước khi xông hơi.

Cách bước xông hơi da mặt hiệu quả

Để xông hơi da mặt hiệu quả thì mọi người nên để mặt cách nồi nước xông từ 20 – 30cm. Đây là khoảng cách an toàn và nên dùng khăn tắm sạch thật to để trùm kín đầu khi xông. Mở hé nồi nước xông để hơi nước thoát ra nhẹ nhàng, tránh để da tiếp xúc trực tiếp gây bỏng.

Nên để nồi nước xông có khoảng cách an toàn với da mặt

Nên để nồi nước xông có khoảng cách an toàn với da mặt

Sau khi xông hơi da mặt

Sau khi xông hơi da mặt cũng có nhiều lưu ý quan trọng cho mọi người. Khi xông hơi da mặt xong không nên rửa mặt ngay bằng nước lạnh hay chườm đá. Vì lúc này da khá nhạy cảm và nếu gặp lạnh sẽ khiến cho làn da dễ bị tổn thương.

Trên đây là những cách xông hơi da mặt hiệu quả, an toàn cũng như giúp cho bạn sở hữu được làn da mịn màng hơn. Hãy áp dụng những cách này để giúp cho việc xông hơi da mặt đạt hiệu quả như mong muốn.

121DB
Logo