Giải đáp: Chế độ ăn kiêng Paleo có giảm cân hay không?

Chế độ ăn kiêng Paleo có giảm cân hay không? đang chính là thắc mắc của rất nhiều chị em. Được biết chế độ ăn này được thiết kế để giống với những gì tổ tiên của loài người săn bắn hái lượm hình thành từ hàng nghìn năm trước. Bằng cách tuân theo chế độ ăn toàn thực phẩm lành mạnh và sống tích cực về tinh thần lẫn thể chất. Một số nghiên cứu cho thấy, chế độ ăn kiêng này có thể giảm cân đáng kể và cải thiện sức khỏe.

Chế độ ăn kiêng Paleo là gì?

Chế độ ăn kiêng Paleo thực chất là được xây dựng dựa trên một kế hoạch ăn sử dụng các loại thực phẩm tương tự như những gì có thể đã được ăn trong thời kỳ đồ đá.

Chế độ ăn kiêng Paleo có kết quả ra sao?

Chế độ ăn kiêng Paleo có kết quả ra sao?

Chế độ ăn kiêng theo kiểu cổ điển thường bao gồm các loại thực phẩm như thịt nạc, trái cây, quả hạch và rau. Hầu hết là những thực phẩm mà trước đây có thể tìm kiếm được bằng thủ công như: săn bắn và hái lượm.

Chế độ ăn kiêng paleo không bao gồm những thực phẩm ăn nhanh, có hại cho sức khỏe. Tốt nhất là nên ăn những thực phẩm từ sữa, các loại đậu và ngũ cốc.

Lợi ích của việc thực hiện chế độ ăn kiêng paleo

Mục đích của chế độ ăn paleo thường sẽ được áp dụng cách ăn giống như những gì con người ban đầu đã từng ăn. Lý do của chế độ ăn kiêng chính là cơ thể con người không khớp về mặt di truyền với chế độ ăn uống hiện đại xuất hiện trong các hoạt động canh tác được gọi là giả thuyết về sự bất hòa.

Bữa ăn với chế độ ăn kiêng Paleo

Bữa ăn với chế độ ăn kiêng Paleo

Từ đó nông nghiệp đã thay đổi những gì con người ăn và sử dụng trong thời điểm hiện tại. Các loại thực phẩm như sữa, ngũ cốc và các loại đậu như những thực phẩm chủ lực bổ sung trong chế độ ăn uống của con người. Từ đó các nhà nghiên cứu đã cho biết sự thay đổi chế độ ăn này đã vượt xa khả năng thích ứng của cơ thể. Sự không phù hợp này được các nhà nghiên cứu cho rằng đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tiểu đường, béo phì hoặc tim mạch.

Thức ăn chú trọng với bữa ăn chế độ Paleo

Thức ăn chú trọng với bữa ăn chế độ Paleo

Chế độ ăn kiêng theo thực đơn ăn kiêng Paleo, sẽ bao gồm những loại thực đơn nên ăn: các loại hạt, trái cây, rau củ quả, động vật ăn cỏ, thịt nạc, ngũ cốc,…

Những loại thực phẩm không nên ăn khi áp dụng chế độ ăn kiêng Paleo: Lúa mì, lúa mạch, yến mạch, đậu phồng, đậu hà lan, đậu lăng, sữa bò, sữa dê, đường tinh luyện, khoai tây, muối…

Hy vọng những nội dung trên nói về chế độ ăn kiêng Paleo trong bài viết này có thể hỗ trợ bạn nhanh chóng có được vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh như ý muốn. Chúc các bạn áp dụng tốt và nhanh chóng thành công!

121DB
Logo