Mẹo thông tắc bồn cầu là gì? 6 cách thông tắc bồn cầu đơn giản

Mẹo thông tắc bồn cầu sẽ giúp chúng ta xử lý tốt một số trường hợp bồn cầu bị tắc. Trường hợp bồn cầu bị tắt không còn là vấn đề lạ với chúng ta. Thường các gia đình xảy ra sự cố hỏng bồn cầu thì sẽ gọi đường dây nóng để giải quyết vấn đề này, nhưng sẽ tốn rất nhiều tiền cho việc này. Vì vậy chúng ta cần biết vài cách sửa đơn giản có thể tự làm tại nhà, sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Muốn sửa bồn cầu tắc thì ta cần phải biết nguyên nhân gây ra.

Mẹo thông tắc bồn cầu là gì?

Mẹo thông tắc bồn cầu là dùng các mẹo vặt, các cách mà chúng ta dùng để xử lý bồn cầu bị tắc, bị nghẹt. khi bồn cầu bị tắc nếu gọi thợ tới sửa thì sẽ tốn kém rất nhiều tiền, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để sửa. Vì vậy con người đã nghĩ ra rất nhiều cách đơn giản, dễ làm tại nhà, chi phí rẻ hoặc có thể dùng những đồ có sẵn trong nhà để sửa bồn cầu. Từ đó có rất nhiều mẹo thong tắc bồn cầu được nghĩ ra.

Những nguyên nhân chính làm tắc bồn cầu:

+ Khi chúng ta đi vệ sinh, dùng quá nhiều giấy xả xuống bồn cầu gây ra nghẹt và không xả nước được.

+ Bể đựng nước lượng không đủ để xả xuống bồn cầu.

+ Dùng một thời gian quá lâu nhưng không gọi người hút hầm cầu, phân và nước thải xuống qua lâu không xử lý bị đầy, nước khó rút.

+ Một số ít trường hợp chị em phụ nữ vứt băng vệ sinh làm nghẹt, xả nước không được.

6 mẹo thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà

1. Tạo ra dòng nước mạnh để xả trôi rác trong bồn cầu  

Ta ấn công tắc xả và đồng thời lấy một chậu nước to đổ thật mạnh vào bồn cầu.mục đích đổ mạnh chậu nước vào là để tạo một áp lực nước lớn làm cho rác dễ dàng trôi xuống hầm chứa.

Đổ một chậu nước lớn vào bồn cầu để rác thải dễ trôi xuống hầm hơn

2. Dùng màng bọc thực phẩm

Dùng màng bọc thực phẩm bịt kín xung quanh miệng bồn cầu, bịt nhiều lớp đè lên nhau đến khi cảm thấy chặc. Nếu không khi xả nước sẽ gây áp lực lớn làm lớp bọc tróc ra. Sau đó xả nước rồi lấy tay đè mạnh lớp bọc. Vì kín nên không khí trong cầu sẽ bị nén chặc tạo áp lực lớn giúp rác thải trôi đi dễ hơn.

 mẹo thông tắc bồn cầu

Bồn cầu đã được bọc kín bằng màn bọc thực phẩm

3. Dùng baking soda, chanh và nước sôi

Lấy một lượng vừa đủ baking soda và ba bát cốt nước chanh rồi đổ vào bồn cầu. Đợi đến khi bồn cầu nổi bọt thì đổ nước sôi tầm 80 độ vào bồn cầu ( Lưu ý:  đầy bồn nhưng đừng để tràn), đậy kín nắp bồn cầu để khoảng tầm 12 tiếng rồi mở nắp ra đổ thêm nước sôi 80 độ vào. Nhờ hỗn hợp trên ủ một thời gian dài đã làm bồn cầu sạch bóng, trôi rác thải dễ dàng, dội nước qua là ta có thể sử dụng tiếp.

4. Dùng nước sôi và xà bông rửa chén

đầu tiên ta đổ nước sôi khoảng 80 độ vào bồn cầu nước ( Lưu ý: Không nước đổ nước quá nóng có thể sẽ làm bồn cầu bể). Để không lãng phí xà phòng, tầm 5 phút canh sao lấy đủ xà bông rửa chén đổ thẳng vào bồn cầu. Vì xà bông rửa chén có chất trơn nên rác thải dễ trôi xuống hầm.

5. Dùng móc phơi đồ bằng sắt

Lấy một cái móc phơi đồ được làm từ sắt, sau đó bẻ thẳng cái móc ra, giữ nguyên đầu treo vì sẽ có việc cần. Đưa đầu thẳng của móc đâm sâu vào lỗ bồn cầu, đến khi không còn thụt vô được nữa, nắm chắc đầu móc bên này rồi thụt mạnh vào vật cản cho đến khi vật cản rơi xuống hầm.

6. Dùng nước ngọt coca

Lấy một chai coca đổ hết vào trong bồn cầu sau đó đậy kín nắp trong vòng 3 tiếng. Các vết bẩn trong bồn cầu được ủ lâu cùng với coca sẽ giúp chúng ta dễ dàng chà sạch. Lấy cây bàn chải chà sạch các vết bẩn trong bồn cầu rồi xả nước là xong.

mẹo thông tắc bồn cầu

Đây là hình ảnh bồn cầu bị tắc

Khi dùng bồn cầu cần lưu ý điều gì?

Không bỏ những thứ khó tiêu hủy vào bồn cầu

+ Các loại băng vệ sinh và tã dùng cho e bé, người già: Băng vệ sinh. tã e bé có chức năng là hút ẩm hút nước cực kì nhanh. Khi bỏ nó vào bồn cầu, nước trong đó sẽ bị nó thấm sạch làm cho miếng băng to ra, chắn kín lỗ bồn cầu. Làm tắt nghẽn, nước không thể trôi đi được.

+ Các loại rác, đồ dùng trong nhà không thể phân hủy được: Dọn nhà vệ sinh chúng ta cần đeo bay tay, khẩu trang, xong tiện tay vứt thẳng vào bồn cầu rồi xả nước. Không nên nhé, vì đây là loại rác không thể phân hủy được, vứt vào chắc chắn sẽ gây tắc.

: mẹo thông tắc bồn cầu

Không cho những vật dụng khó tiêu hủy như tã vào trong bồn cầu

+ Đồ ăn, mỡ thừa trong nhà: dầu thừa và đồ ăn khi đổ xuống bồn cầu sẽ rất nhanh bị đông lại, làm cho ống bị tắc. Làm chúng ta tốn thêm rất nhiều tiền cho việc gọi thợ tới  thông bồn cầu.

Luôn bảo quản bồn cầu sạch sẽ

+ Rửa bồn cầu bằng các chất tẩy rửa dùng riêng cho bồn cầu như: Vixol, duck, vimzero, suzy của Hàn Quốc và chất tẩy cực mạnh HT01…

 mẹo thông tắc bồn cầu

Những chai nước rửa bồn cầu được dùng nhiều tại các gia đình

+ Thường xuyên chà rửa bồn cầu cẩn thận.

+ Hạn chế bỏ rác trong nhà cầu, làm các chất bẩn trong rác bám vào xung quanh gây ố vàng bồn cầu.

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”  là câu tục ngữ mà ông bà chúng ta hay dùng. Quả đúng không sai, nhà cửa sạch đẹp thì cuộc sống mới thoải mái được. Hãy cùng Tôi chia sẽ những mẹo thông tắc bồn cầu đơn giản tại nhà trên đây để những người chưa biết sẽ biết đến, và không còn hoảng hốt về chuyện bồn cầu bị tắc nữa.

121DB
Logo