Mẹo tránh kiến bu hộp sữa đơn giản mà mang lại hiệu quả cao

Mẹo tránh kiến bu hộp sữa luôn được rất nhiều người quan tâm. Bởi hộp sữa đặc sau khi đã khui ra thì rất dễ bị kiến bu vào. Điều này sẽ làm giảm chất lượng của sữa cũng như không sử dụng được nữa. Vậy mọi người hãy tham khảo mẹo hay sau đây để bảo quản hộp sữa tránh bị kiến bu đơn giản nhất.

Mẹo tránh kiến bu hộp sữa với băng keo hai mặt

Đối với việc bảo quản hộp sữa đặc mới khu là điều không hề đơn giản. Thông thường, nhiều người sẽ chọn cách bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, để trong tủ lạnh sữa sẽ bị đông lại và lúc cần sử dụng sẽ khó lấy ra hơn là bảo quản ở nhiệt độ thường.

Dùng băng keo hai mặt để tránh kiến bu hộp sữa

Dùng băng keo hai mặt để tránh kiến bu hộp sữa

Tuy nhiên, với mẹo tránh kiến bu hộp sữa bằng băng keo hai mặt, mọi người có thể bảo quản hộp sữa đặc tốt nhất, tránh bị kiến bu và giúp cho hộp sữa không bị giảm chất lượng, không bị đông lại như bảo quản trong tủ lạnh.

Các bước thực hiện mẹo này như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị băng keo hai mặt đủ dài. Nếu được hãy chuẩn bị dài hơn để có thể diệt kiến bu hộp sữa hiệu quả.

– Bước 2: Quấn băng keo quanh thành của hộp sữa sao cho tạo thành một vòng tròn khép kín và bóc lớp giấy ở mặt còn lại ra.

Như vậy, chỉ với hai bước đơn giản là mọi người đã có thể bảo quản được hộp sữa đặc ở nhiệt độ thường mà không phải vất vả cũng như không lo sẽ bị kiến bu vào. Cách này sẽ khiến cho kiến bị bám vào băng keo mà không tiếp xúc được với sữa bên trong.

Các mẹo tránh kiến bu hộp sữa khác

Mẹo tránh kiến bu hộp sữa không chỉ có một cách mà còn có rất nhiều cách khác nhau. Mọi người có thể áp dụng tùy vào từng trường hợp để giúp bảo quản hộp sữa đặc tốt hơn, khiến cho kiến không thể tiếp xúc được với hộp sữa.

Có nhiều cách khác để kiến không bu vào hộp sữa

Có nhiều cách khác để kiến không bu vào hộp sữa

Bảo quản hộp sữa với dây thun

Một trong những mẹo hay để bảo quản hộp sữa đặc tránh bị kiến bu là dùng dây thun. Với cách này cực kỳ đơn giản, mọi người chỉ cần sử dụng dây thun có thể kiếm ở bất kỳ đâu để quấn vào hộp sữa.

Chú ý, nên chọn loại dây thun vừa với hộp sữa, không nên chọn loại quá to sẽ quấn không vừa. Với các dây thun quấn quanh hộp sữa sẽ khiến kiến không thể tiếp cận được với sữa bên trong hộp.

Đặt hộp sữa trên bếp gas

Kiến thường sợ cũng như rất nhạy cảm với khí gas. Vì thế, mọi người có thể bảo quản sữa để tránh bị kiến bu vào bằng cách đặt lên trên bếp gas. Khí gas trong và sau khi nấu ăn sẽ khiến kiến không thể lại gần và không bu vào hộp sữa được.

Trên đây là những mẹo tránh kiến bu hộp sữa cực kỳ hữu ích và mang lại hiệu quả cao. Mọi người có thể áp dụng cách này để giúp cho kiến không thể bu vào hộp sữa và giúp bảo quản sữa tốt hơn.

121DB
Logo